Với tư duy "mua khi trầm lắng, bán khi sôi động", hiện là thời điểm nhiều người tìm kiếm cơ hội mua được bất động sản với mức giá rẻ hơn so với mức đỉnh vừa qua.

Theo các khách mời của chương trình Landshow - Lăng kính nhà đất của VTVMoney, năm 2023 là năm kết thúc của các chính sách ân hạn nợ gốc, hỗ trợ lãi suất 0% trong 2 năm đầu tiên nên sẽ có một số sản phẩm nhà đất được giới đầu tư sử dụng vốn vay ngân hàng buộc phải bán cắt lỗ. Còn phía bên mua, thời gian qua trên thị trường đã bắt xuất hiện động thái đẩy mạnh thăm dò, săn hàng.

"Ở thời điểm hiện tại, việc giảm giá của bất động sản là có. Tuy nhiên, nó không diễn ra ở tất cả các phân khúc của thị trường. Những thị trường bất động sản mà giai đoạn trước bị đẩy giá lên cao đã có những dấu hiệu giảm giá và có những vị trí giảm giá tương đối tốt cho nhà đầu tư", ông Tống Chung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Bầu trời Việt nhận định.

Nhà đầu tư “săn” bất động sản cắt lỗ - Ảnh 1.

Hiện là thời điểm nhiều người tìm kiếm cơ hội mua được bất động sản với mức giá rẻ hơn so với mức đỉnh vừa qua. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, giai đoạn này các giao dịch thành công khá ít vì phía bên mua đang trong tâm thế nghe ngóng, chờ diễn biến thị trường và họ còn nghĩ giá còn giảm tiếp. Vì vậy, chưa có nhiều nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền.

Bà Nguyễn Phương Thùy - Nhà đầu tư cho hay: "Nếu chúng ta phải dùng dùng đòn bẩy tài chính, vay ngân hàng hay phải hỗ trợ tài chính từ nhiều phía thì theo tôi chúng ta phải cân nhắc khi xuống tiền vào thời điểm này".

Ông Nguyễn Minh Tài - Giám đốc kinh doanh CTCP BĐS Phú Hưng cho rằng: "Thời điểm hiện tại nếu có dòng tiền nhàn rỗi có thể tham gia vào thị trường đầu tư. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính, thời điểm hiện tại lãi suất đang khá cao. Trong thời gian tới đây có vài tin tích cực, các ngân hàng đang cam kết giảm lãi suất trong thời gian tới. Hy vọng trong thời gian tới thị trường của chúng ta sẽ ấm dần lên".

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư không nên tìm kiếm dàn trải mà tập trung vào các loại bất động sản có giá trị sử dụng thật nhằm hạn chế rủi ro. Pháp lý của sản phẩm cũng là một yếu tố nhà đầu tư nên tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

Theo VTV Digital

VTV.vn

NHẬN KÝ GỬI SẢN PHẨM BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC QUY NHƠN

- Nhà phố CHÍNH CHỦ

- Căn hộ chung cư.

- Đất nền, đất nền dự án.

- Mặt bằng cho thuê

 0889.633.886

Bạn cần thông tin thêm

Hãy để lại thông tin liên hệ và yêu cầu của bạn. TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhận thông tin sớm nhất hoặc gọi ngay Hotline: 0889.63.38.86

Tìm nhà đất

Dự án bất động sản Quy Nhơn

Quy Nhơn Land - Website mua bán nhà đất số 1 Quy Nhơn

Nhà phố hà nội giá rẻ chính chủ - Website mua bán nhà đất số 1 Hà Nội

Mua bán đồ gia dụng Free Ship

Cửa hàng shop mua bán đồ gia dụng giá rẻ miễn phí ship toàn quốc | Chọn Bách Hóa

Hưng Thịnh Land Quy Nhơn - BĐS Nhà Phố - Căn Hộ - Biệt Thự - Merryland Quy Nhơn